Toán 12 Bài tập về cực trị hàm số chứa dấu trị tuyệt đối

Khuất Thị Mỹ Tâm

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
29
10
21
23
london
Hà Nội

Mei_

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2018
36
39
21
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Câu 14:
Để hà $g(x)=f(|x+m|)$ có 5 điểm cực trị thì hàm $h(x)=f(x+m)$ phải có 2 điểm cực trị dương.
$\iff \left\{\begin{matrix} x=-2-m \leqslant 0 & \\ x=1-m>0& \\ x=2-m>0& \end{matrix}\right.$
$\iff -2 \leqslant m <1 \rightarrow m \in {-2,0,1} \rightarrow A$
 

Khuất Thị Mỹ Tâm

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
29
10
21
23
london
Hà Nội
Câu 14:
Để hà $g(x)=f(|x+m|)$ có 5 điểm cực trị thì hàm $h(x)=f(x+m)$ phải có 2 điểm cực trị dương.
$\iff \left\{\begin{matrix} x=-2-m \leqslant 0 & \\ x=1-m>0& \\ x=2-m>0& \end{matrix}\right.$
$\iff -2 \leqslant m <1 \rightarrow m \in {-2,0,1} \rightarrow A$
tks bồ nha :Tuzki31!!! Nãy giờ mình đọc vài lần mới hiểu :(
Câu 14:
Để hà $g(x)=f(|x+m|)$ có 5 điểm cực trị thì hàm $h(x)=f(x+m)$ phải có 2 điểm cực trị dương.
$\iff \left\{\begin{matrix} x=-2-m \leqslant 0 & \\ x=1-m>0& \\ x=2-m>0& \end{matrix}\right.$
$\iff -2 \leqslant m <1 \rightarrow m \in {-2,0,1} \rightarrow A$
à mà tại sao chỗ bên dưới lại là -m thế nhỉ? nãy mình không để ý
 
Last edited by a moderator:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
40) g(x)=$f(\sqrt{(x-2)^2}+1$
đạo hàm bình thường
34) g'(x)=f'(x).f'(f(x))
f'(x)=0 <=> x={0;2}
f'(f(x))=0 <=>f(x)=0 hoặc f(x)=2
f(x)=0 có 1 nghiệm đơn còn nghiệm kép kia không là cực trị
f(x)=2 có 1 nghiệm
vậy có tất cả 4 cực trị
 
Top Bottom