Bài tập về công.

T

truongdung43

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đưa một vật lên cao 2.5m người ta dùng mặt phẳng nghiêng có chiều dài 5m và thực hiện một công 8kJ (coi ma sát là rất nhỏ).
a. Tính trọng lượng của vật và lực kéo vật.
b. Thực tế do có ma sát nên năng lượng do công sinh ra bị hao phí mất 20%. Tính công hao phí và giá trị của F ma sát ?
 
A

athurmixture

Để đưa một vật lên cao 2.5m người ta dùng mặt phẳng nghiêng có chiều dài 5m và thực hiện một công 8kJ (coi ma sát là rất nhỏ).
a. Tính trọng lượng của vật và lực kéo vật.
b. Thực tế do có ma sát nên năng lượng do công sinh ra bị hao phí mất 20%. Tính công hao phí và giá trị của F ma sát

a, 8kJ=8000J
lực kéo vật là; F=A/S= 8000/5=1600 N
trọng lượng của vật là: P= A/h= 8000/2.5=3200 N
b Công hao phí là: A2= A * 20%= 8000 * 20/100= 1600 N
Fms= A2 : L = 1600/ 5= 320 N

Chú ý sử dụng laxte
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom