Vật lí 10 Bài tập về Cộng vật tốc Vật lí 10

fanoopsclubs2201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2020
74
22
26
18
Trà Vinh
THPT Cầu Ngang A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người lái đò chèo đò (từ A) qua một con sông rộng 500m. Do dòng nước chảy nên muốn đò đi theo đường AB vuông góc với bờ sông thì người ấy luôn hướng con đò theo hướng AC như hình vẽ. Đò sang sông mất một thời gian là 4 phút 10 giây, vận tốc của dòng nước so với bờ sông là 0,6 m/s. Vận tốc của con đò khi nước lặng là bao nhiêu?Screenshot (619).png
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
v1 là vận tốc thuyền, v2 là vận tốc dòng nước
[tex]AB^{2}=AC^{2}-BC^{2}[/tex]
hay [tex]AB^{2}=v13.t-v23.t[/tex]
Thay số vào => v13 là vận tốc của thuyền so với bờ
[tex]\underset{v13}{\rightarrow}=\underset{v12}{\rightarrow}+\underset{v23}{\rightarrow}[/tex]
=> v13=v12+v23
Thay số vào => v12
 
Top Bottom