Vật lí 10 Bài tập về Cộng vật tốc Vật lí 10

fanoopsclubs2201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2020
74
22
26
20
Trà Vinh
THPT Cầu Ngang A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người chèo thuyền qua sông với vận tốc 7,2km/h theo phương vuông góc với bờ sông. Do nước chảy nên thuyền đã không di chuyển được theo phương dự định. Biết phương di chuyển thực sự của thuyền tạo với bờ sông một góc 30(độ). Vận tốc của dòng nước chảy đối với bờ sông là bao nhiêu?
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một người chèo thuyền qua sông với vận tốc 7,2km/h theo phương vuông góc với bờ sông. Do nước chảy nên thuyền đã không di chuyển được theo phương dự định. Biết phương di chuyển thực sự của thuyền tạo với bờ sông một góc 30(độ). Vận tốc của dòng nước chảy đối với bờ sông là bao nhiêu?
upload_2020-11-25_16-31-48.png
Vt-n: Vận tốc thuyền đối với nước
Vn-b: Vận tốc nước đối với bờ
Ta có: Vt-n = 7,2 km/h
[tex]tan60=\frac{Vn-b}{Vt-n}<=>\sqrt{3}=\frac{Vn-b}{7,2}=>Vn-b=\frac{36\sqrt{3}}{5}km/h[/tex]
 
Top Bottom