Vật lí 10 Bài tập về công và công suất

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
21
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
bài 6 liệu có phải thế này ko @Trai Họ Nguyễn
Lực kéo vật chính bằng tl của vật và bằng: F=P=10m=1000(N)
Công kéo vật lên cao theo phương thẳng đứng 1 m là : A=F.s =1000 . 1=1000(J)
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
21
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
em nghĩ do kéo vật theo phương thẳng đứng mà lại chuyển động thẳng đều với lực ma sát = 0 nên vật chịu tác dụng của 2 lực cân bằng chính là trọng lực và lực kéo
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
21
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
đó là do trọng lượng = 10 lần khối lượng ạ
mà theo bài khối lượng là 100 kg
 

thbuihp

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
20
3
21
Hải Phòng
Chuyên TP
Bài 7
[tex]F_k=40.cos60^o=20(N)[/tex]
[tex]A=F_k.s=20.100=200(J)[/tex]
[tex]P=F.v=40.20=8000(W)[/tex]
 
Top Bottom