Vật lí 10 Bài tập về công và công suất

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151

thuyhaa1byt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
43
29
54
22
Nghệ An
Một gàu nước khối lượng 10kg được kéo cho chuyển động đều lên độ cao 5m trong khoảng thời gian 1 phút 40 giây (g=10m/s2). Tính công suất trung bình của lực kéo
Do chuyển động đều nên lực kéo có độ lớn bằng trọng lực.
[tex]F=P=mg[/tex]
Công suất trung bình [tex]P=\frac{Fh}{t}=\frac{mgh}{t}[/tex]
=> P= 5 W
 
Top Bottom