Vật lí Bài tập về công và công suất

delname

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2016
173
133
86
Việt Nam

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
Đổi đơn vị: 1000 mã lực = 1000.736=736000 (W); 1 phút = 60s
Công suất liên hệ với vận tốc
[tex]P=\frac{A}{t}[/tex]=[tex]\frac{F.s}{t}=F.v[/tex]
[tex]\rightarrow F=\frac{P}{v}[/tex]
Vậy lực kéo của đầu máy là:
F=[tex]\frac{P}{v}[/tex]=[tex]\frac{736000}{36}=20444(N)[/tex]
Công đoàn tàu thực hiện trong 1 phút
A=P.t=20444.60=1226640(J)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: delname
Top Bottom