Vật lí Bài tập về công và công suất

V

vu1112002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một động cơ có công suất 15kW. Khi lắp vào ô tô thì ô tô chuyển động thẳng đều với vận tốc 72km/h; còn khi lắp vào ca nô chuyển động thẳng đều với vận tốc 18km/h. Tính lực cản tác dụng lên ô tô và ca nô.
Bài 2: Một vật nhỏ có khối lượng riêng D=0.4g/cm3. Hỏi phải thả vật từ độ cao bao nhiêu để vật đi sâu vào trong nước H=18cm? Bỏ qua lực cản của không khí và của nước khi vật chuyển động, Dn=1g/cm3.
Bài 3: Một ô tô có trọng lượng P=4000N chuyển động đều trên đoạn đường nằm ngang s1=2km với vận tốc v1=72km/h. Khi vượt một cái dốc dai s2=520m và cao h=100m mất thời gian t2=2phút. Cho biết công mà ô tô sinh ra trong hai trường hợp là như nhau và lực cản của mặt đường có độ lớn F=50N. So sánh công suất trung bình của ô tô trong hai trường hợp đó.
Làm giúp mem với nha. Thanks nhiều
 
Last edited by a moderator:
Q

qualyroyal

Bài 1: Một động cơ có công suất 15kW. Khi lắp vào ô tô thì ô tô chuyển động thẳng đều với vận tốc 72km/h; còn khi lắp vào ca nô chuyển động thẳng đều với vận tốc 18km/h. Tính lực cản tác dụng lên ô tô và ca nô.



15KW=15000W
S1=72km=72000m
t1=1h=3600s
s2=18km=18000m
t2=1h= 3600s

# với ô tô
P=A/t=F.s1/t1
thay số 15000W=F.72000/3600 \RightarrowF= 750 N
# với ca nô
P=A/t=F.s2/t2
Thay số 15000=F. 18000/3600 \RightarrowF= 3000N


cách của mình , không biết có đúng không
 
Top Bottom