Toán 10 Bài tập về công thức lượng giác

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu a biến nốt ra độ gõ cho nhanh:
a)[tex]\frac{sin54-sin18}{sin18.sin54}=\frac{2cos36sin18}{sin18.sin54}=\frac{2cos36}{sin54}=\frac{2sin54}{sin54}=2[/tex]
b)[tex]\frac{2(cos10-\sqrt{3}sin10)}{sin20}=\frac{4(\frac{1}{2}cos10-\frac{\sqrt{3}}{2}sin10)}{sin20}=\frac{4sin(30-10)}{sin20}=4[/tex]
 
  • Like
Reactions: thomnguyen1961

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret
Câu a biến nốt ra độ gõ cho nhanh:
a)[tex]\frac{sin54-sin18}{sin18.sin54}=\frac{2cos36sin18}{sin18.sin54}=\frac{2cos36}{sin54}=\frac{2sin54}{sin54}=2[/tex]
b)[tex]\frac{2(cos10-\sqrt{3}sin10)}{sin20}=\frac{4(\frac{1}{2}cos10-\frac{\sqrt{3}}{2}sin10)}{sin20}=\frac{4sin(30-10)}{sin20}=4[/tex]
anh ơi anh kiểm tra giúp em nếu câu a làm thế này có đúng không ạ?
=[tex]\frac{sin\frac{3\pi }{10}-sin\frac{\pi }{10}}{sin\frac{\pi }{10}.sin\frac{3\pi }{10}}=\frac{4cos\frac{\pi }{5}.sin\frac{\pi }{10}}{2sin\frac{3\pi }{10}.sin\frac{\pi }{10}}=\frac{2cos(\frac{\pi }{2}-\frac{3\pi }{10})}{sin\frac{3\pi }{10}}=2[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
anh ơi anh kiểm tra giúp em nếu câu a làm thế này có đúng không ạ?
=[tex]\frac{sin\frac{3\pi }{10}-sin\frac{\pi }{10}}{sin\frac{\pi }{10}.sin\frac{3\pi }{10}}=\frac{4cos\frac{\pi }{5}.sin\frac{\pi }{10}}{2sin\frac{3\pi }{10}.sin\frac{\pi }{10}}=\frac{2cos(\frac{\pi }{2}-\frac{3\pi }{10})}{sin\frac{3\pi }{10}}=2[/tex]
Đúng mà, cái kia do a để độ cho nhanh thôi
 
  • Like
Reactions: thomnguyen1961
Top Bottom