Toán 10 Bài tập về công thức lượng giác

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
Đặt K = cos(pi/7).cos(3pi/7).cos(5pi/7)
-> K.sin(pi/7) = sin(π/7).cos(π/7).cos(3π/7).cos(5π/7)
-> K.sin(pi/7) = 1/2.sin(2pi/7).cos(3pi/7).cos(5pi/7)
-> K.sin(pi/7) = 1/2.sin(5pi/7).cos(5π/7).cos(3pi/7) ( do sinx = sin(pi - x) )
-> k.sin(pi/7) = 1/4.sin(10pi/7).cos(3pi/7)
-> k.sin(pi/7) = -1/4.sin(3pi/7).cos(3pi/7) ( do sin(pi + x) = -sinx )
-> K.sin(pi/7) = -1/8.sin(6pi/7) = -1/8sin(pi/7)
-> K = -1/8
2. gợi ý nhóm sinx+sin5x cos cũng tương tự
 
Top Bottom