Bài tập về công thức lượng giác

F

fujchan

T

toiyeu9a3

3. $sin^2b = sinacosa$ \Leftrightarrow $1 - cos2b = 2sinacosa = sin2a$
$2 cos^2(a + \dfrac{\pi}{4}) = 2.\dfrac{1}{2}( sin^2a + cos^2a - sin2a) = 1 -sin2a = cos2b$
 
L

levietdung1998

Bài 1
$\tan (a + b) - \tan a = \frac{{2\sin b}}{{\cos b + c{\rm{os(2a + b)}}}}(1)$

$\sin \left( {\frac{b}{2} + \frac{b}{2}} \right) = 2\sin \frac{b}{2}.c{\rm{os}}\frac{b}{2};\,\,\,\,\,\,1 + \cos b = 2{\cos ^2}\frac{b}{2}{\mkern 1mu} {\kern 1pt} {\mkern 1mu} {\kern 1pt} (2)$
Mặt khác $c{\rm{os}}(2a + b) = 1{\mkern 1mu} {\kern 1pt} {\mkern 1mu} {\kern 1pt} \,\,(3)$

Từ (1) (2) (3) => điều phải chứng minh
 
C

chiconemthoi365

mới có giải 1 bài thôi hả? mấy bài sau cũng khó ghê,mình giải nãy giờ chưa ra
 
Top Bottom