Vật lí 11 Bài tập về công suất

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phải quấn bao nhiêu vòng dây dẫn bằng Ni lên một trụ bằng sứ đường kính 2 cm để được một bếp đun nước theo yêu cầu sau : trong 15 phút đun sôi được 2 lít nước từ 15C , hiệu suất của dụng cụ là 50% . Cho biết hiệu điện thế của lưới điện là 220V , đường kính của dây dẫn là 0,2mm , điện trở suất của dây dẫn là 4,2 . 10^-7 , khối lượng riêng của nước là 1000 kg/m^3 và nhiệt dung riêng của nước là 4,19 .10^3
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
phải quấn bao nhiêu vòng dây dẫn bằng Ni lên một trụ bằng sứ đường kính 2 cm để được một bếp đun nước theo yêu cầu sau : trong 15 phút đun sôi được 2 lít nước từ 15C , hiệu suất của dụng cụ là 50% . Cho biết hiệu điện thế của lưới điện là 220V , đường kính của dây dẫn là 0,2mm , điện trở suất của dây dẫn là 4,2 . 10^-7 , khối lượng riêng của nước là 1000 kg/m^3 và nhiệt dung riêng của nước là 4,19 .10^3
Nhiệt lượng Q cần thiết phải cung cấp:
Q tỏa = Q nhận
V.D.c.(100-15) = Q
Với hiệu suất 50% => Q'
Mặt khác Q' = [tex]\frac{U^2}{R}.t[/tex]
Với R = [tex]\frac{\rho L}{S} = \frac{\rho N.D}{\frac{\pi d^2}{4}}[/tex]
=> N
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom