Vật lí 11 Bài tập về công suất

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình giải hai bài này với ạ
1)một động cơ điện một chiều được mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế giữa hai cực là 12V không đổi thì tiêu thụ công suất 6,3W. Điện trở thuần của động cơ là 2 .
a) tìm hiệu suất động cơ .
b) động cơ mắc với nguồn nói trên có thể sinh ra công suất cơ học cực đại là bao nhiêu?
2) Một động cơ điện được mắc vào lưới điện có hiệu điện thế U=120V . Khi qua một cuộn dây của động cơ , hiệu điện thế giảm chỉ còn 20% của U. Biết điện trở của dây dẫn bằng 14 ôm và hiệu suất của động cơ là 65% , xác định công suất có ích của động cơ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Mọi người giúp mình giải hai bài này với ạ
1)một động cơ điện một chiều được mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế giữa hai cực là 12V không đổi thì tiêu thụ công suất 6,3W. Điện trở thuần của động cơ là 2 .
a) tìm hiệu suất động cơ .
b) động cơ mắc với nguồn nói trên có thể sinh ra công suất cơ học cực đại là bao nhiêu?
2) Một động cơ điện được mắc vào lưới điện có hiệu điện thế U=120V . Khi qua một cuộn dây của động cơ , hiệu điện thế giảm chỉ còn 20% của U. Biết điện trở của dây dẫn bằng 14 ôm và hiệu suất của động cơ là 65% , xác định công suất có ích của động cơ
a,$I=\frac{P}{U}=0,525A$
$P_{hp}=I^2.R=0,55125W$
$H=\frac{P-P_{hp}}{P}=0,9125=91,25$%
b,$P_{max}=H.6,3=5,74875W$

2,$\Delta U=80$%$.120=96V$
$P_{hp}=\frac{96^2}{14}=\frac{4608}{7}W$
$=>P_{ci}=\frac{P_{hp}}{35}.65=...W$

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về topic Bẫy lí thuyết của anh
 
Top Bottom