bài tập về công suất

L

lackygirl2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi cano có vận tốc V=10m/s thì động cơ phải thực hiện công suất P=4kw . hỏi khi động cơ thực hiện công suất tối đa p=6kw thì cano có thể đạt vận tốc v2 lớn nhất là bao nhiêu ? cho rằng lực tác dụng lên cano tỷ lệ với vận tốc của nó đối vs nước
 
Last edited by a moderator:
N

nganha846

khi cano có vận tốc V=10m/s thì động cơ phải thực hiện công suất P=4kw . hỏi khi động cơ thực hiện công suất tối đa p=6kw thì cano có thể đạt vận tốc v2 lớn nhất là bao nhiêu ? cho rằng lực tác dụng lên cano tỷ lệ với vận tốc của nó đối vs nước

[TEX]P = \frac{A}{t} = \frac{F.S}{t} = F.v[/TEX]

Giả sử lực cản F (chính bằng lực của động cơ) tỉ lệ với vận tốc theo hệ số a. Ta có:
[TEX]P_1 = F_1.v_1 = (a.v_1).v_1 = av_1^2[/TEX]

Tương tự [TEX]P_2 = (a.v_2).v_2 = av_2^2[/TEX]

Lập tỉ số là được.
 
Top Bottom