Bài Tập Về Công Suất Tỏa nhiệt

T

tranviettung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 mạch điện có R1 = 12 ôm, ghép song song với 1 bộ điện trở R2= 7 ôm nối tiếp R3 = 13 ôm đặt vào 2 đầu dây một Hiệu điện thế = 6V Tính công suất tỏa nhiệt của mỗi điện trở

Hộ em với, em tính được mỗi R1:-SS
 
G

galaxy98adt

Cho 1 mạch điện có R1 = 12 ôm, ghép song song với 1 bộ điện trở R2= 7 ôm nối tiếp R3 = 13 ôm đặt vào 2 đầu dây một Hiệu điện thế = 6V Tính công suất tỏa nhiệt của mỗi điện trở
Cấu trúc: $R_1$ // $(R_2$ nt $R_3)$
$\mathscr P_1 = \frac{U^2}{R_1} = ... (W)$
$R_{23} = R_2 + R_3 = ... (\Omega)$
\Rightarrow $I_{23} = \frac{U}{R_{23}} = ... (A)$
\Rightarrow $\left\{ \begin{array}{l} \mathscr P_2 = I_{23}^2.R_2 = ... (W) \\ \mathscr P_3 = I_{23}^2.R_3 = ... (W) \end{array} \right.$
 
Top Bottom