bài tập về con lắc lò xo.=)

S

sarajada

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo(m=100g)có chiều dài tự nhiên 20cm treo thẳng đứng.Khi vật ở vị trí cân bằng có chiều dài 22.5 cm.Kích thích để con lắc dao động theo phương thẳng đứng.lấy g=10m/s^2.Thế năng của con lắc khi lò xo có chiều dài 24.5cm là?
thank you:) :D:)
 
H

huubinh17

Một con lắc lò xo(m=100g)có chiều dài tự nhiên 20cm treo thẳng đứng.Khi vật ở vị trí cân bằng có chiều dài 22.5 cm.Kích thích để con lắc dao động theo phương thẳng đứng.lấy g=10m/s^2.Thế năng của con lắc khi lò xo có chiều dài 24.5cm là?
thank you:) :D:)

Bạn có chênh lệch giữa chiều dài tự nhiên và chiều dài ở vị trí cân bằng, gọi là Delta_l

nên Delta_L = 2.5 cm, có công thức mg=k*Delta_L => K= (độ cứng)

Có K, Thế năng bằng [tex]\frac{kx^2}{2}[/tex]

x= 24.5 - 22.5 = 2 (cm)

Thế vào =>
 
C

cong145789

Một con lắc lò xo(m=100g)có chiều dài tự nhiên 20cm treo thẳng đứng.Khi vật ở vị trí cân bằng có chiều dài 22.5 cm.Kích thích để con lắc dao động theo phương thẳng đứng.lấy g=10m/s^2.Thế năng của con lắc khi lò xo có chiều dài 24.5cm là?
thank you:) :D:)
đây đây :3
http://zuni.vn/hoi-dap-chi-tiet/56005
___________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Top Bottom