Bài tập về con lắc lò xo?

E

enmay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một con lắc lò xo gồm 1 lò xo có độ cứng k. Nếu gắn với vật có khôia lượng m1 thì chu kì là 0,6s. Nếu gắn với vật có khối lượng m2 thì chu kì là 0,8s. Hỏi nếu gắn với vật có khối lượng (m1+m2) thì chu kì dao động bằng bao nhiêu?
Bài 2: Hai CLLX treo thẳng đứng, khối lượng lần lượt là 2m và m. Tại thời điểm ban đầu đưa các vật về vị trí để lò xo không biến dạng. Biết tỉ số cơ năng của 2 con lắc bằng 4. Tìm tỉ số độ cứng 2 lò xo.
Làm thế nào đây ạ?
 
L

lisel

Bài 2:
$A_1$ = mg/k1, $A_2$ = 2mg/k2
W1 = 1/2(mg)^2/k1, W2 = 1/2(2mg)^2/k2
Th1: W1 = 4W2 ==> 1/k1 = 16/k2 ==> k2 = 16k1
Th1: W2 = 4W1 ==> 4/k2 = 4/k1 ==> k2 = k1
 
T

tranngocyen1999

Bài 1:Bạn chỉ cần áp dụng công thức thôi
[TEX]T^2[/TEX]=[TEX]T_1^2[/TEX] + [TEX]T_2^2[/TEX] = 1(s)
Chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom