Bài tập về con lắc lò xo

  • Thread starter bautroidem_2404@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,566

B

bautroidem_2404@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai khối có khối lượng m1=3,6kg , m2=6,4kg được gắn với nhau nhờ lò xo có độ cứng k=1600N/m bố trí thẳng đứng ,vật m1 nằm dưới và nằm trên sàn. Tác dụng lực nén F thẳng đứng hướng xuống lên khối m2. Cho F= 96 N
a, Tính độ biến dạng của lò xo lúc hệ cân bằng
b, Ngừng tác dụng lực nén F đột ngột. Hãy chứng tỏ khối m2 dao động điều hoà. Tính chu kì dao động và lực nén cực đại, cực tiểu của m1 lên mặt đỡ.
c, Để cho khối m1 không bị nhấc lên khỏi mặt đất thì độ lớn của lực F phải thoả mãn điều kiện nào?
Mọi người giải giúp mình nha!
 
O

oneday_youwilllove

bạn viết cái pt lực tác dụng lên lò xo đi , đợt trc học thì mình chưa có F chỉ là denta l. k=mg, bây h thêm F thì mik nghĩ cộng vào vế phải.(chắc câu a đk m1 k nảy lên)
b) mik chịu
c) để m1 k bị nhấc lên thì lực F phải nhỏ hơn 1 giá trị, càng nhấn mạnh thì nó càng nhảy cao, trọng lực m1+m2 phải thắng lực đàn hồi lớn nhất
 
Top Bottom