bài tập về con lắc lò xo đây!"HOT"

H

huy.phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

không cầm đáp số, mình cần cách giải (nhanh thì cưc kì tốt)
bài 1:

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng.Tại VTCB vạt có "Denta"Lo=4 Cm.Ban đầu người ta nâng vật để lò xo ko biến dạng rồi thả nhẹ cho vậy giao động.Chọn t=0 lúc vật bắt đầu giao động. Hãy xác định thời điểm Wd=Wt, cho g=pi^2
Bài 2:
1vật D.đ.đ.h có Pt: x=4Cos(2pi*t) Cm. Xác định các thời điểm Wd=3Wt

Thank các bạn nhìu!L-)
ai bit" công thứ giải nhanh dạng 2 bài này hông?!!!
naruto-fan-tecnicas.gif
1.gif
 
M

master007

mình có công thức giải nhanh nè:::::::::::::::::::::::::Ed/Et=(a/x)bình phươnh -1.
 
M

master007

theo ct ở trên ta có Ed/Et=1>>>>(A/x)bình phương bầng 2 (1)
do người ta đặt vật ở vị trí lò so ko giản thì mới cho chuyển động nên A=4 (2)
lai có:w=căn (g/l)=căn(10/0.04)=5pi
>>>>>>>>>từ (1) và (2) ta có :x=căn 8=4cos(5pi*t) (3)
phi=0 do 4=4cosphi<>phi=0
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>t=T/8......do pi/4=2pi*t <> t=T/8.
 
Last edited by a moderator:
M

mok

Gõ khó dịch chết đc
tui hay làm thế này, nhanh hơn (cực nhanh, ít tính toán ):
Wd +Wt =W
<-> 2 Wt= W <-> 1/2 Kx^2 = 1/2 KA^2
rút gọn đi thì chỉ còn x, A. thay pt vào. oki
 
H

hunganhdo

úi, bài này chỉ cần áp dụng ct wt+wd=w khi vật ở vị trí cb là xong
rut gọn hết chỉ còn1/2ka^2
thay vào pt cos là dc
 
N

nguyenthuydung102

[tex]\frac{Ed}{Et}=\frac{({A}^{2}-{x}^{2})}{{x}^{2}} [/tex]
tớ hay dùng công thức này,rất nhanh và dễ nhớ
 
Top Bottom