bài tập về con lắc lò xo có hệ số ma sát

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng 1 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10 cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy g = 10 m/s2. Tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là
A. 40 cm/s. B. 20 cm/s. C. 10 cm/s. D. 40 cm/s.
 
H

hoathuytinh16021995

lí 12

áp dụng công thức v(max)=w(A-L*)
với L*=(hệ số masat*m*g)/k
v (max)=(2 căn 20/5
nếu sai mọi ng chữa hộ tớ nha!
 
Top Bottom