Bài tập về con lắc lò xo bố trí vật gia trọng delta m

D

datpro12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một CLLX khối lượng không đáng kể bố trí theo phương thẳng đứng , vật nặng m dao động chu kì 4s. Nếu thêm một gia trọng delta m thì chúng dao động với chu kì 5s. hỏi nếu lò xo chỉ móc vs gia trọng delta m thì dao động chu kì bn ?

Ai giảng kĩ em với , có phương pháp làm dạng này thì thanks đọa :D
 
Y

yokongoc

Công thức vật
+) m1 có chu kì T1
+) m2 có chu kì T2
=> Chu kì khi nối treo cả m1 và m2 là căn( T1 bình + T2 bình)
Trong bài của bạn có T1 = 4s, T12 =5s
=> T2 = căn (25 - 16) =3 s
:D
 
Top Bottom