Vật lí 12 Bài tập về con lắc đơn

Thắng Lê

Học sinh
Thành viên
23 Tháng hai 2018
63
17
26
22
TP Hồ Chí Minh
THCS Cầu Kiệu

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một con lắc có chu kỳ là 2s. Muốn chu kỳ con lắc là 1s thì phải thu ngắn chiều dài bao nhiêu phần trăm so với lúc đầu?
[tex]To = 2\pi \sqrt{\frac{lo}{g}}[/tex]
[tex]T1 = 2\pi \sqrt{\frac{l1}{g}}[/tex]
=> [tex]\frac{To}{T1}= \sqrt{\frac{lo}{l1}}[/tex] = 2
=> l1 =...
 
Top Bottom