Vật lí 12 bài tập về con lắc đơn

Gấu Trắng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
75
34
26
26
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn có khối lượng vật nặg m = 400g, chiều dài dây l = 50cm. Kéo con lắc lệch khỏi vị trí cân bằng một góc 60 độ rồi buông tay. Lấy g = 10 [tex]m/s^{2}[/tex]. Lực căng dây khi qua vị trí cao nhất là bao nhiêu?
giúp mik với nha, cảm ơn trc ^^!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 con lắc đơn có khối lượng vật nặg m = 400g, chiều dài dây l = 50cm. Kéo con lắc lệch khỏi vị trí cân bằng một góc 60 độ rồi buông tay. Lấy g = 10 [tex]m/s^{2}[/tex]. Lực căng dây khi qua vị trí cao nhất là bao nhiêu?
giúp mik với nha, cảm ơn trc ^^!
cao nhất
cơ năng bảo toàn => vị trí cao nhất là góc 60 ở bên ki vtcb
khi đấy v=0 => aht=0
DDL II N phương hướng tâm
[tex]T-mg.cos60=0[/tex] => T
 
  • Like
Reactions: Gấu Trắng
Top Bottom