Vật lí Bài tập về con lắc đơn

Live_evil

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2018
2
0
1
TP Hồ Chí Minh
NK
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kéo viên bi của con lắc đơn có khối lượng m = 1KG lệch khỏi vị trí cân bằng góc [tex]\alpha _{0}= 60^{\circ}[/tex] rồi thả nhẹ. Bỏ qua mọi lực cản. xác định vị trí có thế năng bằng động năng và tính lực căng dây tại vị trí đó
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
kéo viên bi của con lắc đơn có khối lượng m = 1KG lệch khỏi vị trí cân bằng góc α0=60∘α0=60∘\alpha _{0}= 60^{\circ} rồi thả nhẹ. Bỏ qua mọi lực cản. xác định vị trí có thế năng bằng động năng và tính lực căng dây tại vị trí đó
bảo toàn cơ năng
[tex]W=Wt[/tex] ( ban đầu khi nâng chỉ có thế năng)
lúc sau
Wđ'=Wt'
[tex]Wt=Wđ'+Wt'=2Wt'=2m.g.h'=m.g.(l-l.cos60)[/tex]
khi đấy vận tốc
[tex]Wđ'=\frac{1}{2}m.v^{2}=Wt'[/tex]
=> v^2
định luật 2 N upload_2018-2-10_14-13-24.png góc khi ấy tính đc nhé là beta
phương hướng tâm
[tex]T-mg.cos\beta =m.\frac{v^{2}}{l}[/tex]
thay vào tính đc T thôi
 

Live_evil

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2018
2
0
1
TP Hồ Chí Minh
NK
bảo toàn cơ năng
[tex]W=Wt[/tex] ( ban đầu khi nâng chỉ có thế năng)
lúc sau
Wđ'=Wt'
[tex]Wt=Wđ'+Wt'=2Wt'=2m.g.h'=m.g.(l-l.cos60)[/tex]
khi đấy vận tốc
[tex]Wđ'=\frac{1}{2}m.v^{2}=Wt'[/tex]
=> v^2
định luật 2 N View attachment 42434 góc khi ấy tính đc nhé là beta
phương hướng tâm
[tex]T-mg.cos\beta =m.\frac{v^{2}}{l}[/tex]
thay vào tính đc T thôi


[tex]W=Wt[/tex] ( ban đầu khi nâng chỉ có thế năng)
lúc sau
Wđ'=Wt'
[tex]Wt=Wđ'+Wt'=2Wt'=2m.g.h'=m.g.(l-l.cos60)[/tex]
khi đấy vận tốc
[tex]Wđ'=\frac{1}{2}m.v^{2}=Wt'[/tex]
=> v^2
người ta kêu tìm vị trí mà bạn đâu phải tìm V
 
Last edited:
Top Bottom