bài tập về con lắc đơn

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn vật nhỏ có khối lượng m mang điện tích q dương được coi là điện tích điểm. Ban đầu con lắc dao động dưới tác dụng chỉ của trọng trường có biên độ góc a0. Khi con lắc có li độ góc 0,5a0 thì tác dụng một điện trường đều mà vecto cường độ điện trường [tex]\Large\longrightarrow^{\text{E}}[/tex] có độ lớn là E và hướng thẳng đứng xuống dưới. Biết qE = mg . Cơ năng của con lắc sau khi tác dụng điện trường thay đổi như thế nào?
 
Last edited by a moderator:
T

tahoangthaovy

Tại $\alpha =0,5\sqrt{3}a_{max} $ thì
$Wt=\frac{3W}{4}$
$Wd= \frac{W}{3}$

Khi tác dụng điện trường đều thẳng đứng hướng xuống qE=mg
thì con lắc dao động với $g_{hd} =g+a=g+\frac{qE}{m}= 2g$
\Rightarrow $Wt′=2Wt=\frac{3W}{2}$
\Rightarrow $W=Wt′+Wd= \frac{7W}{4}$

Vậy cơ năng tăng 75%.
 
Top Bottom