bai tap ve con lac don

H

haiphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biet rang gia toc tu do tren Trai Dat lon gap 5,0625 lan so voi gia toc tu do tren mat trang ,gia su nhiet do tren TD va Mat Trang la nhu nhau. Hoi neu dem mot dong ho qua lac ( co chu ki T=2s) tu TD len MT thi trong moi ngay dem dong ho se chay nhanh hay cham di thoi gian bao nhieu


A.cham 180phut B.Nhanh 800 phut C.Cham 800phut D. Nhanh 180 phut
 
S

sd_of_hocmai

$\frac{T'}{T} =\sqrt{\frac{g}{g'}} =2,25$
-> $\frac{\Delta T}{T} =1,25$
$\theta =\frac{\Delta T}{T}.24.3600=108000s$
chậm 1800phút
 
N

ngaynanglen1184

Ta có: [TEX]T'=2,25T[/TEX]
thời gian nhanh chậm trong 1 ngày đêm là:
[TEX]\frac{T'-T}{T'}.24.60=800[/TEX] phút
1 like cho đáp án B
:))
:khi (196):
 
Top Bottom