Bài tập về con lắc đơn vật lý 12

S

silvery21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

................................................................................................



vô giải nhé ; thấy đề cũng hay;))





izefd.jpg
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

3.[TEX]\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=\sqrt{\frac{60}{0,15}}=20[/TEX]
biên độ A=5
gốc tạo độ ở VTCB,chiều dương hướng xuống=>[TEX]\phi=-\frac{\pi}{2}[/TEX]
=>pt[TEX]x=5cos(20t-\frac{\pi}{2}[/TEX]
 
K

keosuabeo_93

1.chọn trục toạ độ trùng vs phương kéo,chiều dương là chiều kéo
=>[TEX]\phi=0[/TEX]
A=10
vì 2 lò xo mắc nt=>[TEX]k=\frac{k1.k2}{k1+k2}=15[/TEX]

[TEX]\omega=\sqrt{\frac{15}{0,12 }}=\sqrt{125}[/TEX]
pt:[TEX]x=10cos.\sqrt{125t}[/TEX]
 
K

keosuabeo_93

4.
[TEX]A=2\sqrt{3}[/TEX]

t=0[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x=0 \\ v>0 \end{array} \right.[/TEX]

[TEX]=>\phi=\pi/2[/TEX]

[TEX]Vmax=A.\omega=20=2\sqrt{3}.\omega=>\omega=\frac{10}{\sqrt{3}}[/TEX]

=>pt[TEX]x=2\sqrt{3}cos(\frac{10}{\sqrt{3}}t+\pi/2[/TEX]
 
Top Bottom