Bài tập về con lắc điện

A

a7pk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn m=2g, day treo chiều dài l. Trong khoảng thời gian t nó thực hiện 40 dao động toàn phần, khi tăng chiều dài con lắc thêm 1 đoạn 7,9cm để có chiều dài l' thì cũng trong thời gian t nó thực hiện 39 dao động. Lấy g=9,8m/s^2.
a) Tính các chiều dài l,l' và chu kỳ T và T'
b) Để con lắc có chiều dài l' giao động tới T' = T của chiều dài l, người ta tích điện cho vật q= +0,5x10^-8 (C) rồi cho nó dao động điều hòa trong điện trường đều, vecto E theo phương thẳng đứng. Xác định chiều và độ lớn cường độ điện trường.
 
S

sd_of_hocmai

Con lắc đơn m=2g, day treo chiều dài l. Trong khoảng thời gian t nó thực hiện 40 dao động toàn phần, khi tăng chiều dài con lắc thêm 1 đoạn 7,9cm để có chiều dài l' thì cũng trong thời gian t nó thực hiện 39 dao động. Lấy g=9,8m/s^2.
a) Tính các chiều dài l,l' và chu kỳ T và T'
$\frac{T}{T'}=\frac{39}{40} =\sqrt{\frac{l}{l+7,9}} ->l=152,1cm$
l'=160cm->T,T'
ý b
vecto E theo phương thẳng đứng hướng lên hay xuống vậy bạn
 
A

a7pk

câu b là xác định chiều của E mà bạn. Đề chỉ cho biết là hướng thẳng đứng thôi. Yêu cầu tìm hướng của E vs Cường độ của nó mà
 
N

ngaynanglen1184

vì cần cho con lắc có chiều dài l'>l dao động với chu kỳ T'=T
thì ta cần phải có g'>g
mà điện tích của nó dương
suy ra véc tơ điện trường E phải hướng từ trên xuống dưói
[TEX]\frac{l'}{g+\frac{qE}{m}}=\frac{l}{g}[/TEX]
 
Top Bottom