Vật lí 10 Bài tập về cơ năng

ductran1709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
32
6
21
21
Hà Nội
thcs việt hùng

Attachments

  • IMG_20200423_163837.jpg
    IMG_20200423_163837.jpg
    108.7 KB · Đọc: 72
Last edited:

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Giúp mình 3 bài này với ạ, mình cần gấp, xin cảm ơn. View attachment 153478
1) Thế năng của vật lúc ném vật là: [tex]W_{t}=mgh=1(J)[/tex]
Động năng của vật lúc ném vật: [tex]W_{đ}=\frac{mv^2}{2}=4(J)[/tex]
Cơ năng của vật lúc này là: [tex]W=W_{t}+W_{đ}=1+4=5(J)[/tex]
2) Cơ năng của vật lúc vật đạt độ cao lớn nhất:
[tex]W'=W'_{t}+W'_{đ}=mgh'+0=mgh'[/tex]
Bảo toàn cơ năng: [tex]W=W' \Leftrightarrow 5=mgh' \Rightarrow h'=25(m)[/tex]
3) Lúc vật có động năng bằng thế năng thì cơ năng của vật là:
[tex]W''=W''_{t}+W''_{đ}=2W''_{t}=2mgh''[/tex]
Bảo toàn cơ năng: [tex]W=W'' \Leftrightarrow 5=2mgh'' \Rightarrow h'=12,5(m)[/tex]
 
Top Bottom