Vật lí bài tập về cơ năng

hoangmipstt

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
11
2
31
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Qủa cầu nhỏ có khối lượng 500g treo ở đầu 1 sợi dây dài 1m đầu trên của dây cố định kéo quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng sao cho dây hợp với phương thẳng đứng 1 góc 45* rồi thả tự do tìm :
a, vận tốc của con lắc khi đi qua vị trí cân bằng
b, tính lực căng dây tại vị trí cân bằng
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 1:Qủa cầu nhỏ có khối lượng 500g treo ở đầu 1 sợi dây dài 1m đầu trên của dây cố định kéo quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng sao cho dây hợp với phương thẳng đứng 1 góc 45* rồi thả tự do tìm :
a, vận tốc của con lắc khi đi qua vị trí cân bằng
b, tính lực căng dây tại vị trí cân bằng
Chọn gốc thế năng tại $C$
a, AD đlbt
[tex]W_A=W_C\Leftrightarrow mgl(1-cos\alpha_1)=\frac{1}{2}mv^2+mgl(1-cos\alpha_2)[/tex]
[tex]\rightarrow v=\sqrt{2gh(cos\alpha_1-cos\alpha_2)}=?[/tex] ( Sau này bạn sẽ biết đây là CT của lớp 12 tính vận tốc vật với góc $\alpha$ bất kì)
b, Có:
[tex]\vec{P}+\vec{T}=m.\vec{a}\rightarrow -P.cos\alpha +T=m.\frac{v^2-v_0^2}{l}\rightarrow T=?[/tex]
p/s: Hình thì đợi 1 tý, mk vẽ
 
Top Bottom