Bài tập về cơ năng

  • Thread starter huong_ngoc_98@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 601

H

huong_ngoc_98@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 250g được treo vào một sợi dây dài 20cm.Đầu còn lại buộc vào điểm cố định kéo vật một góc 30* so với phương thẳng đứng rồi buông tay ra.Xác định
a,Cơ năng của con lắc đơn
b,Vận tốc của vật khi giao động qua vị trí cân bằng
c,Xác định vị trí của vật nặng tại thời điểm động năng bằng thế năng
Bỏ qua ma sát lấy g=10m/s2
 
L

leduydon

ta có m=0,25kg
l =0,2m
a=30'
Bạn vẽ hình ra dễ hình dung hơn
a, do bỏ qua ma sát nên cơ năng được bảo toàn
W chỉ có thế năng trọng trường =>W=mgh
h= l-cosa =>W = 0,067J
b, chọn hệ quy chiếu hướng vào tâm quỹ đạo
con lắc chịu tác dụng của lực căng T và trọng lực P
áp dụng định luật bảo toàn cơ năng
W A ở vị trí 30độ = W B vị trí cân bằng
-->mgh =1/2 m vbình
---> v = 0,73m/s

Mình làm vậy mong m.n chỉ giáo
 
Top Bottom