Vật lí 10 Bài tập về cơ năng (khá là hack não đấy 90% hs không giải được)

Lý Hoài Nam

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
42
11
21
21
Tuyên Quang
THPT Chiêm Hóa

Phạm Thùy Trang

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
16
5
21
21
Bình Dương
Bài tập này khó hiểu quá ai giỏi Lý thông não giùm ạ!
Bài 1 mình tính ra ý a là 20m, b là 45m có đúng không các bạn? Còn ý c thì bó tay rồi huhu
View attachment 104149
Chọn gốc thế năng tại điểm h đến độ cao cực đại. Gọi z là đoạn từ h đến độ cao cực đại
áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:
W trước = W sau
Wđ + Wt = Wđ + Wt
1/2 m*v0^2 + 0 = 0 + m*g*z
1/2*20^2 = 10z
z=20m
Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:
W trước = W sau
Wđ + Wt = Wđ + Wt
1/2 m*v ^2 + 0 = 0 + m*g*z cực đại
1/2*30^2 = 10* z cực đại
z cực đại = 45m
h= z
cực đại - z = 45 - 20 = 25m
Wđ = 3Wt
Chọn gốc thế năng tại mặt đất.

áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:
W trước = W sau
Wđ + Wt = Wđ + Wt
4/3 Wđ = 1/2*m*v + 0
4/3*1/2*m*V = 1/2*m*30
V = 22.5m/s
 

Lý Hoài Nam

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
42
11
21
21
Tuyên Quang
THPT Chiêm Hóa
Chọn gốc thế năng tại điểm h đến độ cao cực đại. Gọi z là đoạn từ h đến độ cao cực đại
áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:
W trước = W sau
Wđ + Wt = Wđ + Wt
1/2 m*v0^2 + 0 = 0 + m*g*z
1/2*20^2 = 10z
z=20m
Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:
W trước = W sau
Wđ + Wt = Wđ + Wt
1/2 m*v ^2 + 0 = 0 + m*g*z cực đại
1/2*30^2 = 10* z cực đại
z cực đại = 45m
h= z
cực đại - z = 45 - 20 = 25m
Wđ = 3Wt
Chọn gốc thế năng tại mặt đất.

áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:
W trước = W sau
Wđ + Wt = Wđ + Wt
4/3 Wđ = 1/2*m*v + 0
4/3*1/2*m*V = 1/2*m*30
V = 22.5m/s
Cảm ơn bạn Trang nha
Bạn giỏi quá nhờ bạn mà mình hiểu được ý c đấy nếu không có cậu giúp thì mai mình cũng chẳng biết làm bài này kiểu gì luôn
 
Top Bottom