Vật lí 10 bài tập về chuyển động với gia tốc không đổi

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Một tài xế thiếu tập trung chạy xe với tốc độ 18 m/s thì thấy đèn đỏ trước mặt.
Xe hơi của anh ta có khả năng giảm tốc theo mức độ 3.65 m/(s.s), nếu anh ta phải
mất 0.2s để đạp thắng và anh ta cách xa lộ 20m thì anh ta có khả năng dừng lại
đúng lúc không?
2>
Gia tốc một hạt cho bởi phương trình trong đó a= [tex]A\sqrt{t}[/tex] , A=[tex]2,0m/s^{\frac{5}{2}}[/tex]
a>Tìm phương trình vận tốc và vị trí biết khi t = 0 thì x = 0 và v = 7.5 m/s.
(b) tìm vị trí và vận tốc của vật sau 2.0 s
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1.
Quãng đường xe đi được sau khi đạp thắng:
[tex]s=v0.t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
hay [tex]s=18.0,2+\frac{1}{2}.(-3,65).0,2^{2}[/tex]
=> s=3,527 (m)
Anh ta có khả năng dừng lại vì quãng đường xe đi được sau khi thắng nhỏ hơn khoảng cách giữa xe với xa lộ khi đạp thắng (3,527<20)
2.
a) Phương trình vận tốc:
v=v0+at
hay v=7,5+0,2.t.[tex]\sqrt{t}[/tex] (t>0)
b) Gia tốc của vật sau 2s:
[tex]a=A.\sqrt{t}=2.\sqrt{2}=2\sqrt{2} m/s^{2}[/tex]
Vị trí của vật sau 2s:
[tex]x=x0+v0.t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
hay [tex]x=0+7,5.2+\frac{1}{2}.2\sqrt{2}.2^{2}=15+4\sqrt{2}\approx 20,657[/tex] (m)
Vận tốc của vật sau 2s:
v=v0+at=7,5+[tex]2\sqrt{2}[/tex].2=[tex]\frac{15+8\sqrt{2}}{2}\approx 13,157[/tex] (m/s)
 
Top Bottom