Vật lí 10 bài tập về chuyển động thẳng đều

Hoàng Thị Hải Yến

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2018
15
0
1
21
Khánh Hòa
THPT Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một người đi xe đap từ A đuổi theo 1 người đi bộ từ B cùng lúc. Người đi xe đạp đi với vận tốc v=21,6km/h, người đi bộ đi với v=3m/s. AB=180m.
a/ họ gặp nhau khi nào, ở dâu?
b/ Quãng đường mà mỗi người đi được?
2/ Lúc 7h 2 ô tô cùng khởi hành tại 2 điểm A và B cách nhau 96km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc xe đi từ A là 36km/h và của xe đi từ B là 28km/h.
a/ Lập phương trình chuyển động của 2 xe?
b/ Xác định thời điểm 2 xe gặp nhau?
c/ Xác định khoảng cách của 2 xe lúc 9h? Hai xe cách nhau 15km lúc mấy h?

Giải chi tiết giùm mk nha!!!!!!!!!!!!!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1/ Một người đi xe đap từ A đuổi theo 1 người đi bộ từ B cùng lúc. Người đi xe đạp đi với vận tốc v=21,6km/h, người đi bộ đi với v=3m/s. AB=180m.
a/ họ gặp nhau khi nào, ở dâu?
b/ Quãng đường mà mỗi người đi được?
2/ Lúc 7h 2 ô tô cùng khởi hành tại 2 điểm A và B cách nhau 96km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc xe đi từ A là 36km/h và của xe đi từ B là 28km/h.
a/ Lập phương trình chuyển động của 2 xe?
b/ Xác định thời điểm 2 xe gặp nhau?
c/ Xác định khoảng cách của 2 xe lúc 9h? Hai xe cách nhau 15km lúc mấy h?

Giải chi tiết giùm mk nha!!!!!!!!!!!!!
Bài 1;
Chọn chiều dương là chiều chuyển động của hai xe, gốc tọa độ tại A, gốc thời gian lúc hai xe xuất phát. Phương trình chuyển động của hai xe:
x1 =6t (m)
x2 = 180 + 3t (m)
hai người gặp nhau khi x1 = x2 hay 6t = 180 + 3t => t = 60
Hai người gặp nhau khi hai người đi xe đạp bắt đầu đuổi theo người đi bộ 60s và gặp nhau tại điểm cách A một đoạn: x1 = 6.60 = 360 (m)
Quãng đường người đi xe đạp đi được: S1 = 360 m, người đi bộ đi được: 3.60 = 180 (m).
Bài 2:
Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian lúc 7h. Phương trình chuyển động của hai xe:
x1 = 36t
x2 = 96 - 28t.
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2 => 36t = 96 - 28t => t = 1,5h
Hai xe gặp nhau sau khi chúng xuất phát được 1,5h, tức là lúc 8h30' và gặp nhau tại điểm cách A một đoạn: 36.1,5 = 54 (km).
Lúc 9h, hai xe đã vượt qua nhau, tọa độ của chúng lần lượt là: x1 = 2.36 = 72 (km); x2 = 96 - 2.28 = 40 (km).
Khoảng cách hai xe lúc này là x1 - x2 = 72 - 40 = 32 (km)
Hai xe cách nhau 15km thì: [tex]\left | x_{1} - x_{2} \right | = 15[/tex] hay ta có:
x1 - x2 = 15 => 36t - (96 - 28t) = 15
Hoặc x1 - x2 = -15 => 36t - (96 - 28t) = -15, ...
Bạn giải hai pt trên tìm t
 

Hoàng Thị Hải Yến

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2018
15
0
1
21
Khánh Hòa
THPT Phan Bội Châu
Bài 1;
Chọn chiều dương là chiều chuyển động của hai xe, gốc tọa độ tại A, gốc thời gian lúc hai xe xuất phát. Phương trình chuyển động của hai xe:
x1 =6t (m)
x2 = 180 + 3t (m)
hai người gặp nhau khi x1 = x2 hay 6t = 180 + 3t => t = 60
Hai người gặp nhau khi hai người đi xe đạp bắt đầu đuổi theo người đi bộ 60s và gặp nhau tại điểm cách A một đoạn: x1 = 6.60 = 360 (m)
Quãng đường người đi xe đạp đi được: S1 = 360 m, người đi bộ đi được: 3.60 = 180 (m).
Bài 2:
Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian lúc 7h. Phương trình chuyển động của hai xe:
x1 = 36t
x2 = 96 - 28t.
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2 => 36t = 96 - 28t => t = 1,5h
Hai xe gặp nhau sau khi chúng xuất phát được 1,5h, tức là lúc 8h30' và gặp nhau tại điểm cách A một đoạn: 36.1,5 = 54 (km).
Lúc 9h, hai xe đã vượt qua nhau, tọa độ của chúng lần lượt là: x1 = 2.36 = 72 (km); x2 = 96 - 2.28 = 40 (km).
Khoảng cách hai xe lúc này là x1 - x2 = 72 - 40 = 32 (km)
Hai xe cách nhau 15km thì: [tex]\left | x_{1} - x_{2} \right | = 15[/tex] hay ta có:
x1 - x2 = 15 => 36t - (96 - 28t) = 15
Hoặc x1 - x2 = -15 => 36t - (96 - 28t) = -15, ...
Bạn giải hai pt trên tìm t
câu b í bạn lúc tìm tọa độ s có đc t=2 z?
 
Top Bottom