Vật lí 10 bài tập về chuyển động thẳng đều

Hoàng Thị Hải Yến

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2018
15
0
1
21
Khánh Hòa
THPT Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên một quãng đường thẳng AB=120km. Xe thứ nhất đi từ A(A đến B) chuyển động thẳng đều với V trung bình=60km/h. Xe thứ 2 đi từ B(B đến A) với V trung bình=30km/h. 2 xe khởi hành cùng 1 lúc. Chọn gốc tọa độ tại A, chiều (+) từ A đến B.
a/ viết phương trình chuyển động của từng xe
b/ tìm vị trí 2 xe gặp nhau
c/ tính khoảng cách của 2 xe sau o,5h kể từ lúc khởi hành
 

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
trên một quãng đường thẳng AB=120km. Xe thứ nhất đi từ A(A đến B) chuyển động thẳng đều với V trung bình=60km/h. Xe thứ 2 đi từ B(B đến A) với V trung bình=30km/h. 2 xe khởi hành cùng 1 lúc. Chọn gốc tọa độ tại A, chiều (+) từ A đến B.
a/ viết phương trình chuyển động của từng xe
b/ tìm vị trí 2 xe gặp nhau
c/ tính khoảng cách của 2 xe sau o,5h kể từ lúc khởi hành
a/
xA = 0+60t
xB = 120+ 30t
b/
Vì thời gian hai xe xuất phát cùng lúc nên ta có : tA = tB
mà gọi quãng đường xe từ a đi đến điểm gặp nhau là x -> quãng đường của xe đi từ B đến điểm gặp nhau là 120-x
=> x/60=(120-x)/30
<=>x = 80 km
c/
Sau 0,5h xe đi từ A đi được 60×0,5= 30km
xe đi từ B đi được 15km
 

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
trên một quãng đường thẳng AB=120km. Xe thứ nhất đi từ A(A đến B) chuyển động thẳng đều với V trung bình=60km/h. Xe thứ 2 đi từ B(B đến A) với V trung bình=30km/h. 2 xe khởi hành cùng 1 lúc. Chọn gốc tọa độ tại A, chiều (+) từ A đến B.
a/ viết phương trình chuyển động của từng xe
b/ tìm vị trí 2 xe gặp nhau
c/ tính khoảng cách của 2 xe sau o,5h kể từ lúc khởi hành
a/
xA = 0+60t
xB = 120+ 30t
b/
Vì thời gian hai xe xuất phát cùng lúc nên ta có : tA = tB
mà gọi quãng đường xe từ a đi đến điểm gặp nhau là x -> quãng đường của xe đi từ B đến điểm gặp nhau là 120-x
=> x/60=(120-x)/30
<=>x = 80 km
c/
Sau 0,5h xe đi từ A đi được 60×0,5= 30km
xe đi từ B đi được 15km
 

Hoàng Thị Hải Yến

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2018
15
0
1
21
Khánh Hòa
THPT Phan Bội Châu
a/
xA = 0+60t
xB = 120+ 30t
b/
Vì thời gian hai xe xuất phát cùng lúc nên ta có : tA = tB
mà gọi quãng đường xe từ a đi đến điểm gặp nhau là x -> quãng đường của xe đi từ B đến điểm gặp nhau là 120-x
=> x/60=(120-x)/30
<=>x = 80 km
c/
Sau 0,5h xe đi từ A đi được 60×0,5= 30km
xe đi từ B đi được 15km
cảm ơn ạ
 
Top Bottom