Vật lí 10 Bài tập về chuyển động thẳng đều

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7 giờ sáng, 2 ô tô xuất phát cùng lúc, chuyển động cùng chiều. Ô tô I có vận tốc là 40 km/h và xuất phát tại B. Ô tô II có vận tốc là 60 km/h và xuất phát tại A. Biết AB = 80 km, chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian lúc 7 giờ.
a) Lập phương trình chuyển động của mỗi xe.
b) Xác định vị trí 2 xe gặp nhau và gặp nhau lúc mấy giờ?
c) Vẽ đồ thị chuyển động của 2 xe trên cùng một hệ tọa độ.​
@sonnguyen05 Bạn giúp mình với ạ.
 

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
A-------------80 km-----------------B-------------------------------------------->

a, [tex]x_{A}[/tex]=[tex]x_{0}+vt=60t[/tex]
[tex]x_{B}=80+40t[/tex]
b, hai xe gặp nhau khi 80+40t=60t => t=4
#Thuận: Cảm ơn Hiền nha, Thuận biết cách làm nhưng không biết cách trình bày :D
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận
Top Bottom