Vật lí 10 Bài tập về chuyển động thẳng đều

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
upload_2018-8-9_15-54-13.png
Câu 16: Vật chuyển động theo chiều dương của trục Ox, bắt đầu từ điểm cách gốc tọa độ 10km về chiều dương với vận tốc v = 50 km/h.
Trong khoảng thời gian từ [tex]t_{1}[/tex] = 1h đến [tex]t_{2}[/tex] = 4h quãng đường vật đi được là S = 50.3 = 150 km.
Câu 15: Một vật xuất phát từ gốc tọa độ đi về chiều dương của trục Ox, với vận tốc 20 m/s, sau khi đi được 2s nó nghỉ 2s và tiếp tục đi về gốc tọa độ với vận tốc [tex]\frac{40}{3}[/tex] m/s.
Phương trình chuyển động khi đi là: [tex]x_{1}[/tex] = 20t.
Phương trình lúc nghỉ là: [tex]x_{2}[/tex] = 40
Phươn trình lúc về là: [tex]x_{3}[/tex] = 40 - [tex]\frac{40}{3}[/tex]t
 
  • Like
Reactions: minhlonbidao

minhlonbidao

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười 2017
105
18
61
22
Hà Nội
Đống đa
View attachment 71578
Câu 16: Vật chuyển động theo chiều dương của trục Ox, bắt đầu từ điểm cách gốc tọa độ 10km về chiều dương với vận tốc v = 50 km/h.
Trong khoảng thời gian từ [tex]t_{1}[/tex] = 1h đến [tex]t_{2}[/tex] = 4h quãng đường vật đi được là S = 50.3 = 150 km.
Câu 15: Một vật xuất phát từ gốc tọa độ đi về chiều dương của trục Ox, với vận tốc 20 m/s, sau khi đi được 2s nó nghỉ 2s và tiếp tục đi về gốc tọa độ với vận tốc [tex]\frac{40}{3}[/tex] m/s.
Phương trình chuyển động khi đi là: [tex]x_{1}[/tex] = 20t.
Phương trình lúc nghỉ là: [tex]x_{2}[/tex] = 40
Phươn trình lúc về là: [tex]x_{3}[/tex] = 40 - [tex]\frac{40}{3}[/tex]t
Cảm ơn bạn
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom