Vật lí 10 Bài tập về chuyển động thẳng đều

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Chọn mốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, mốc thời gian lúc 7h.
Phương trình chuyển động của hai xe là:
[tex]x_{1}[/tex] = 40t
[tex]x_{2}[/tex] = 20 + 30t.
a) Vẽ đồ thị (Bạn tự vẽ)
b) Hai xe gặp nhau khi [tex]x_{1}[/tex] = [tex]x_{2}[/tex] hay 40t = 20 + 30t [tex]\Leftrightarrow[/tex] t = 2
Vậy hai xe gặp nhau lúc 9h, và tại điểm cách A một đoạn 40 . 2 = 80 (km).
c) Lúc 10h (tức là lúc 2 xe xuất phát được 3h, t = 3) vị trí của hai xe lần lượt là:
[tex]x_{1}[/tex] = 40.3 = 120 (km)
[tex]x_{2}[/tex] = 20 + 30.3 = 110 (km).
Vậy khoảng cách giữa hai xe là 10 (km)
 

minhlonbidao

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười 2017
105
18
61
22
Hà Nội
Đống đa
Chọn mốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, mốc thời gian lúc 7h.
Phương trình chuyển động của hai xe là:
[tex]x_{1}[/tex] = 40t
[tex]x_{2}[/tex] = 20 + 30t.
a) Vẽ đồ thị (Bạn tự vẽ)
b) Hai xe gặp nhau khi [tex]x_{1}[/tex] = [tex]x_{2}[/tex] hay 40t = 20 + 30t [tex]\Leftrightarrow[/tex] t = 2
Vậy hai xe gặp nhau lúc 9h, và tại điểm cách A một đoạn 40 . 2 = 80 (km).
c) Lúc 10h (tức là lúc 2 xe xuất phát được 3h, t = 3) vị trí của hai xe lần lượt là:
[tex]x_{1}[/tex] = 40.3 = 120 (km)
[tex]x_{2}[/tex] = 20 + 30.3 = 110 (km).
Vậy khoảng cách giữa hai xe là 10 (km)
Giúp mình mình ko biết vẽ đồ thị
 
Top Bottom