G
gaolumi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình mấy bài này với
Bài 1: Một chất điểm chuyển động thẳng đều dọc theo trục tọa độ OX có phương trình chuyển động dạng: x= 40 + 5t. với x tính bằng (m), t tính bằng (s).
a) Xác định vị trí ban đầu và vận tốc của chất điểm
b) Xác định quãng đường chất điểm đi được trong khoảng thời gian từ t1=10s đến t2=30s
Bài 2: Hai vật chuyển động ngược chiều qua A và B cùng lúc, ngược chiều để gặp nhau. Vật qua A có tốc độ 10m/s vật qua B có tốc độ 15m/s. AB=100km
a) Lấy trục tọa độ là đường thẳng AB, gốc tọa độ ở B có chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc chúng cùng qua A và B. Hãy lập phương trình chuyển động của mỗi vật.
b) Xác định vị trí và thời điểm chúng gặp nhau
c) Xác định vị trí và thời điểm chúng cách nhau 25m
Bài 3: Lúc 6h ô tô thứ nhất đi từ thành phố A đến thành phố B với vận tốc 45km/h sau khi chạy đc 40' thì dừng lại nghỉ 10' sau đó lại bắt đầu chạy với vận tốc bằng tốc độ ban đầu. Lúc 6h50' xe thứ 2 khởi hành từ thành phố A tới B với tốc độ 60km/h. Coi như chuyển động của 2 ô tô là chuyển động thẳng đều
a) Vẽ đồ thị chuyển động của 2 xe trên cùng 1 hệ trục tọa độ
b) Căn cứ vào đồ thị hãy xác định vị trí và thời điểm 2 ô tô gặp nhau
Bài 1: Một chất điểm chuyển động thẳng đều dọc theo trục tọa độ OX có phương trình chuyển động dạng: x= 40 + 5t. với x tính bằng (m), t tính bằng (s).
a) Xác định vị trí ban đầu và vận tốc của chất điểm
b) Xác định quãng đường chất điểm đi được trong khoảng thời gian từ t1=10s đến t2=30s
Bài 2: Hai vật chuyển động ngược chiều qua A và B cùng lúc, ngược chiều để gặp nhau. Vật qua A có tốc độ 10m/s vật qua B có tốc độ 15m/s. AB=100km
a) Lấy trục tọa độ là đường thẳng AB, gốc tọa độ ở B có chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc chúng cùng qua A và B. Hãy lập phương trình chuyển động của mỗi vật.
b) Xác định vị trí và thời điểm chúng gặp nhau
c) Xác định vị trí và thời điểm chúng cách nhau 25m
Bài 3: Lúc 6h ô tô thứ nhất đi từ thành phố A đến thành phố B với vận tốc 45km/h sau khi chạy đc 40' thì dừng lại nghỉ 10' sau đó lại bắt đầu chạy với vận tốc bằng tốc độ ban đầu. Lúc 6h50' xe thứ 2 khởi hành từ thành phố A tới B với tốc độ 60km/h. Coi như chuyển động của 2 ô tô là chuyển động thẳng đều
a) Vẽ đồ thị chuyển động của 2 xe trên cùng 1 hệ trục tọa độ
b) Căn cứ vào đồ thị hãy xác định vị trí và thời điểm 2 ô tô gặp nhau