Vật lí 10 Bài tập về chuyển động thẳng đều chuyển động thẳng biến đổi đều

Kaito Of heart

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2019
249
115
51
Hà Nội
THCS Hoàng Liệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

121446310_772022436676905_2064391744512820958_n.jpg

các bạn giúp mình giải về chuyển động thẳng đều chuyển động thẳng biến đổi đều với ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Mình làm mẫu cho bạn bài 1 thôi nhé
Bài 1: v0=72 km/h=20m/s
v1=54km/h=15m/s
v=36km/h=10m/s
a/ Gia tốc của đoàn tàu sau khi hãm phanh:
[tex]a=\frac{v1-v0}{t1}=\frac{15-20}{10}[/tex]=[tex]-0,5 (m/s^{2})[/tex]
Thời gian để tàu đạt vận tốc v=36km/h kể từ lúc hãm phanh:
v=v0+at
=> t=[tex]\frac{v-v0}{a}[/tex]=[tex]\frac{10-20}{-0,5}[/tex]=20 (s)
Thời gian để tàu dừng hẳn kể từ lúc hãm phanh:
v'=v0+at'
=> t'=[tex]\frac{v-v0}{a}[/tex]=[tex]\frac{0-20}{-0,5}[/tex]=40s
b/ [tex]v'^{2}-v0^{2}=2as[/tex]
=> s=[tex]\frac{v'^{2}-v0^{2}}{2a}=\frac{0-20^{2}}{2.(-0,5)}[/tex]=400 (m)
Mấy bài còn lại bạn làm tương tự cũng có mây công thức à
 
  • Like
Reactions: God of dragon
Top Bottom