bài tập về chuyển động thẳng chậm dần đều kết hợp với rơi tự do

N

ngdoandung111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ mặt đất ném thẳng đứng 1 vật lên cao với vận tốc đầu 40 m/s cho g = 10 m/s^2.
a) Tính độ cao lớn nhất mà vật lên được và thời gian vật lên đến độ cao đó
b) Tính vận tốc khi vật rơi về lại mặt đất và tính khoảng thời gian chuyển động từ lúc ném đến lúc về lại mặt đất.
 
U

upandup

Từ mặt đất ném thẳng đứng 1 vật lên cao với vận tốc đầu 40 m/s cho g = 10 m/s^2.
a) Tính độ cao lớn nhất mà vật lên được và thời gian vật lên đến độ cao đó
b) Tính vận tốc khi vật rơi về lại mặt đất và tính khoảng thời gian chuyển động từ lúc ném đến lúc về lại mặt đất.

a) Khi lên tới $H_{max}$ vật có $v=0$

$H_{max}=\dfrac{0^2-v_o^2}{-2g}$

b) Nếu bỏ qua sức cản của môi trường thì cơ năng của vật coi như bảo toàn.

--> Vận tốc khi tiếp đất của vật vẫn là $v _o$

Thời gian cần tìm: $T=2t$

Với t là tg vật rơi tự do từ $H_{max}$. <Hoặc cũng có thể tính theo cách khác nhé!.

Xây dựng ý tưởng thật tốt, học tốt nhé! :)
 
Top Bottom