bài tập về chuyển động thẳng biến đổi đều

N

ngdoandung111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất điểm chuyển động thẳng đều lên một dốc nghiêng với phương trình chuyển động: x = -t^2 + 10t + 8 (m,s).
a) Hãy xác định chiều dương, gốc tọa độ, gốc thời gian mà đề đã chọn để viết phương trình trên.
b) Tính thời gian chất điểm lên đến vị trí cao nhất của dốc.
c) Tính vận tốc và quãng đường chất điểm đi từ lúc bắt đầu đến lúc về gốc tọa độ.
mình làm câu a rồi. làm giúp mình 2 câu còn lại với
 
S

saodo_3

một chất điểm chuyển động thẳng đều lên một dốc nghiêng với phương trình chuyển động: x = -t^2 + 10t + 8 (m,s).
a) Hãy xác định chiều dương, gốc tọa độ, gốc thời gian mà đề đã chọn để viết phương trình trên.
b) Tính thời gian chất điểm lên đến vị trí cao nhất của dốc.
c) Tính vận tốc và quãng đường chất điểm đi từ lúc bắt đầu đến lúc về gốc tọa độ.
mình làm câu a rồi. làm giúp mình 2 câu còn lại với

b) Cho hàm số [TEX]y = -x^2 + 10x + 8[/TEX]

Tìm x để y cực đại.

Bài toán này có khác gì câu trên đâu em.

c) Về gốc tọa độ thì x = 0, lúc ban đầu thì x = 8. Giải ra có lẽ sẽ được 2 nghiệm trái dấu, loại nghiệm âm là được.

Em đưa phương trình trên về dạng [TEX]x = x_0 + v_ot + at^2/2[/TEX]

Viết phương trình [TEX]v = v_o + at[/TEX]

Thay t tìm được vào pt v.

Quãng đường: Bao gồm quãng đường từ lúc t = 0 đến lúc t = t1 (câu a) và quãng đường từ lúc t = t1 đến lúc t = t2.

Hai quá trình này đều là chuyển động thẳng [TEX]S = | x(t_1) - x(t=0)| + |x(t_2) - x(t_1)|[/TEX]
 
Top Bottom