Vật lí 10 Bài tập về chuyển động đều

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
upload_2018-8-10_21-24-4.png
Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến C, gốc thời gian lúc 7h.
Phương trình chuyển động của ba xe lần lượt là:
[tex]x_{1}[/tex] = v + vt
[tex]x_{2}[/tex] = 30 + vt
[tex]x_{3}[/tex] = [tex]v_{3}[/tex] t
Xe 1 gặp xe 3 lúc 9h, ta có t = 2 và v + 2v = 2[tex]v_{3}[/tex] (1)
Xe 2 gặp xe 3 lúc 9h30', ta có: t = 2,5 và 30 + 2,5v = 2,52[tex]v_{3}[/tex] (2)
Giải hệ phương trình (1) và (2) ta được v = 24 và [tex]v_{3}[/tex] = 36
Vậy vận tốc xe 1 và xe 2 là 24 km/h và vận tốc xe 3 là 36 km/h
 
Top Bottom