Bài tập về chuyển động cuả hệ vật

Y

yenzjnk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1,một xe lăn khi đẩy lực F=20N nằm ngang thì xe chuyển động thẳng đều.Khi chất lên xe một kiện hàng có khối lượng 20kg thì phải tác dụng lực F'=60N thì xe mới chuyển động thẳng đều.tìm hệ số ma sát giữa xe và mặt đường,lấy g= 10m/s2. Bài 2,hai vật m1 =1kg,m2 =0,5kg nối với nhau bằng một sợi dây ,vật 1 nằm trên.vật 2 nằm dưới,lực F tác dụng hướng lên trên phía vật 1.và được kéo nhờ lực F =18N đặt lên vật 1.tìm gia tốc cuả chuyển động và lực căng cuả sợi dây.lấy g =10m/s2.dây không dãn ,khối lượng không đáng kể
 
N

noinhobinhyen

Bài 1.Gọi khối lượng xe lăn là $m$

+khi xe ko chở gì cả và chuyển động thẳng đều khi tác dụng lực $F=20 N$

$\Rightarrow F_{ms}=F=20 \Leftrightarrow \mu.gm=20 \Rightarrow \mu.m=2 (1)$

+khi chất lên xe hàng nặng 20kg thì tác dụng lực $F=60 (N)$ xe mới chuyển động đều

$\Rightarrow F_{ms}=60 = \mu.g(m+20) \Rightarrow \mu.(m+20)=6 (2)$

$(1)(2) \Rightarrow \mu = 0,2$
 

mytrieu33@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
2
0
1
Bài 1.Gọi khối lượng xe lăn là $m$

+khi xe ko chở gì cả và chuyển động thẳng đều khi tác dụng lực $F=20 N$

$\Rightarrow F_{ms}=F=20 \Leftrightarrow \mu.gm=20 \Rightarrow \mu.m=2 (1)$

+khi chất lên xe hàng nặng 20kg thì tác dụng lực $F=60 (N)$ xe mới chuyển động đều

$\Rightarrow F_{ms}=60 = \mu.g(m+20) \Rightarrow \mu.(m+20)=6 (2)$

$(1)(2) \Rightarrow \mu = 0,2$[/
lập hệ sao ra đc 0,2 ạ
 
Top Bottom