gọi thời gian vật chuyển động nhanh dần đều là t1 thì quãng đường vật đi được trong giai đoạn cđ nhanh dần đều là S1 = a1*t1^2/2
cuối gđ cđ nhanh dần đều vật có tốc độ V1 = a1*t1
gọi thời gian vật cđ đều là t2 thì trong thời gian t2 vật đi dc 1 quãng S2 = V2*t2 với V2 = V1 = a1*t1
=> S2 = a1*t1*t2
gọi thời gian vật cđ chậm dần đều là t3. do a1 = a3 nên thời gian vật tăng tốc từ 0 -> V2 bằng thời gian vật giảm tốc độ từ V2 -> 0 hay t1 = t3
quãng đường vật đi được trong thời gian t3: S3 = a3*t3^2/2 = S1
ta có: t1 + t2 + t3 = 25 hay 2*t1 + t2 = 25 (1)
Vtb = S/t = (S1 + S2 + S3)/t
hay Vtb = (2S1 + S2)/25 = (a1*t1^2 + a1*t1*t2)/25 = 20
<=> 5*t1(t1 + t2) = 500 => t1(t1+t2) = 100 (2)
từ (1) và (2) => t1= 5s ; t2= 15s
a. V2= a1*t1 = 25m/s
b. S1 = a1*t1^/2 = 62,5m
S2= V2*t2 = 375m
S3 = S1 = 62,5m
Nguồn:
https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20100801204630AAECOAm