bài tập về chuyển động chậm dần đều

T

thuong0504

1 vật chuyển động chậm dần đều.trong s đầu tiên đi đc 9m,trong 2s tiếp theo đi đc 12m.tính a và s dài nhất vật đi được
đang cần gấp tks mọi người:D:D
S đi được trong s đầu tiên: S=v0.t + \frac{1}{2}.a.t^2
\Leftrightarrow 9=v0+1/2.a (1)
trong 2s tiếp, s đi được: 12=2.v0+2.a (2)
từ (1)(2), giải hệ pt ta đc v0=12, a=-6
mình ko chắc chắn lắm, bạn chờ lời giải của người khác nhé:D
 
M

mua_sao_bang_98

1 vật chuyển động chậm dần đều.trong s đầu tiên đi đc 9m,trong 2s tiếp theo đi đc 12m.tính a và s dài nhất vật đi được
đang cần gấp tks mọi người:D:D

Ta có hai pt:

$v_0+0,5a=9$

$3v_0+4,5a=21$

giải hệ này ra ta có a và $v_0$

s dài nhất vật đi được khi và chỉ khi vật đi đến khi dừng lại

$v^2-{v_0}^2=2as$

thay v=0; $v_0,$ a tính trên vào thì ta tìm được s đó là quẵng đường dài nhất!
 
Top Bottom