bài tập về chuyển động cần giải

N

nicola_tes0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật đang chuyển động với vận tốc 4m/s thì bắt đầu chịu tác dụng của một lực [TEX]\vec{F}[/TEX] có độ lớn và hướng không đổi .Sau một thời gian [tex]\large\Delta[/tex]t,tốc độ của vật là v1=2m/s ,sau một thời gian [tex]\large\Delta[/tex] t nữa ,tốc độ của vật là v2=1m/s. hỏi sau một thời gian [tex]\large\Delta[/tex]t nữa ,tốc độ v3 của vật là bao nhiêu?
 
N

noinhobinhyen

$v=v_0+at = 4+at$

Từ đề bài ta có

$4+at=2$

$4+a.2t=1$

Đề bài yêu cầu tính $4+a.3t$ nhỉ

ta có $4+at=2$ ; $4+a.2t=1$

$8+a.3t=3 \Rightarrow 4+ a.3t=-1$

nghĩa là khi đó vật chuyển động ngược lại với vận tốc 1m/s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom