Vật lí Bài tập về chuyển động biến đổi đều:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một ô tô bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều,sau 4s ô tô đạt vận tốc 4m/s.
a.Tính gia tốc của ô tô.
b.Sau 20s ô tô đi được quãng đường là bao nhiêu.
c.Sau khi đi được quãng đường 288m thì ô tô có vận tốc là bao nhiêu.
d.Viết phương trình chuyển động,phương trình vận tốc của ô tô.
e.Vẽ đồ thị vận tốc thời gian của ô tô trong 2s đầu tiên.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1.Một ô tô bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều,sau 4s ô tô đạt vận tốc 4m/s.
a.Tính gia tốc của ô tô.
b.Sau 20s ô tô đi được quãng đường là bao nhiêu.
c.Sau khi đi được quãng đường 288m thì ô tô có vận tốc là bao nhiêu.
d.Viết phương trình chuyển động,phương trình vận tốc của ô tô.
e.Vẽ đồ thị vận tốc thời gian của ô tô trong 2s đầu tiên.
a) [tex]a=\frac{\Delta v}{\Delta t}=\frac{4}{4}[/tex]
b)[tex]S=\frac{1}{2}.at^{2}=\frac{1}{2}.1.20^{2}=200(m)[/tex]
c)[tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as\Rightarrow v=\sqrt{2.a.s}=\sqrt{2.1.288}=24(m/s)[/tex]
d)phương trình chuyển động :[tex]x=x_{0}+vt+\frac{1}{2}at^{2}=0,5t^{2}[/tex]
phương trình vận tốc của ô tô:[tex]v=v_{0}+at=t[/tex]
e)33.png
 
Top Bottom