Toán 7 Bài tập về chứng minh 3 điểm thẳng hàng

0964278456

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
91
21
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB). Kẻ AH vuông góc BC tại H. Kẻ HK vuông góc AB tại K, trên tia đối của tia KH lấy điểm E sau cho KH=KE. Kẻ HQ vuông góc AC tại Q, trên tia đối của tia QH lấy điểm F sao cho QH=QF. Trên tia HC lấy N sao cho HN=AH. Trên tia AC lấy điểm D sao cho AD=AB. Gọi M là trung điểm BD. Chứng minh rằng:
a) 3 điểm E;A;F thẳng hàng.
b) AM=MN
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB). Kẻ AH vuông góc BC tại H. Kẻ HK vuông góc AB tại K, trên tia đối của tia KH lấy điểm E sau cho KH=KE. Kẻ HQ vuông góc AC tại Q, trên tia đối của tia QH lấy điểm F sao cho QH=QF. Trên tia HC lấy N sao cho HN=AH. Trên tia AC lấy điểm D sao cho AD=AB. Gọi M là trung điểm BD. Chứng minh rằng:
a) 3 điểm E;A;F thẳng hàng.
b) AM=MN
Câu a Có tam giác AKH=AKE(cgc)
Suy ra góc EAK=KAH
Tương tự góc HAQ=QAF
Có EAK+KAC+CAQ+QAF=2 BAC=180
Suy ra EAF=180 Vậy E,A,F thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: 0964278456
Top Bottom