Toán 7 Bài tập về chứng minh 3 điểm thẳng hàng

0964278456

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
91
21
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB). Kẻ AH vuông góc BC tại H. Kẻ HK vuông góc AB tại K, trên tia đối của tia KH lấy điểm E sau cho KH=KE. Kẻ HQ vuông góc AC tại Q, trên tia đối của tia QH lấy điểm F sao cho QH=QF. Trên tia HC lấy N sao cho HN=AH. Trên tia AC lấy điểm D sao cho AD=AB. Gọi M là trung điểm BD. Chứng minh rằng:
a) 3 điểm E;A;F thẳng hàng.
b) AM=MN
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB). Kẻ AH vuông góc BC tại H. Kẻ HK vuông góc AB tại K, trên tia đối của tia KH lấy điểm E sau cho KH=KE. Kẻ HQ vuông góc AC tại Q, trên tia đối của tia QH lấy điểm F sao cho QH=QF. Trên tia HC lấy N sao cho HN=AH. Trên tia AC lấy điểm D sao cho AD=AB. Gọi M là trung điểm BD. Chứng minh rằng:
a) 3 điểm E;A;F thẳng hàng.
b) AM=MN
Hình... Gửi cho mình
 
Top Bottom